1,1 triệu người bán hàng khủng hoảng, nhưng Bitcoin hodlers DGAF

428 lượt xem
11 trieu nguoi ban hang khung hoang nhung Bitcoin hodlers DGAF

Những người yếu tay đang hoảng loạn bán, nhưng những người nắm giữ BTC lâu dài đã thấy tất cả trước đây.

Trong khi những người mới tham gia vào thị trường Bitcoin đã hoảng sợ bán lỗ, thì sự trượt dốc của thị trường gần đây đã không làm các tay cũ phật ý.

Bán nặng để đáp lại những gợi ý từ Elon Musk rằng Tesla có thể sớm bán kho BTC của mình khi giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tuần khi thị trường tìm thấy mức hỗ trợ gần 42.000 USD vào thứ Hai, ngày 17 tháng 5.

Theo nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến, Glassnode, vụ tai nạn chủ yếu chứng kiến ​​các nhà giao dịch mới hơn thoát khỏi vị thế của họ với mức thua lỗ trong khi những người bán hàng dài hạn vẫn giữ vững lập trường.

Glassnoded đã lưu ý Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã điều chỉnh (aSOPR) của Bitcoin , một chỉ số cho thấy BTC đang lãi hay lỗ khi nó được giao dịch trực tuyến lần cuối, đã giảm xuống dưới 1,0 trong khi giảm. ASOPR nhỏ hơn 1,0 cho thấy tổng thiệt hại đã được thực hiện trên chuỗi và rõ ràng nhất ở những người nắm giữ ngắn hạn (tiền xu dưới 155 ngày) – các nhà giao dịch đã mua trong thị trường tăng giá năm 2021.

Tổng số địa chỉ nắm giữ số dư BTC khác không cũng đã giảm 2,8% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 38,7 triệu khi hơn một triệu nhà giao dịch đã thanh lý vị trí của họ. Glassnode đã nêu:

“Tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã tiêu hết số tiền mà họ nắm giữ trong lần điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang được tiến hành”.

Glassnode khẳng định sự biến động về tỷ trọng nguồn cung do những người nắm giữ ngắn hạn đại diện là dấu hiệu của việc bán hoảng loạn, lưu ý sự tương đồng giữa các mô hình phân phối nguồn cung gần đây và những mô hình quan sát được trong đỉnh vĩ mô của mùa tăng giá năm 2017. Thị trường thường tìm thấy đỉnh vĩ mô khi những người nắm giữ mới nắm giữ một phần tương đối lớn trong tổng nguồn cung.

Tiền xu được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn gần đây đã đạt mức cao nhất là 28% nguồn cung lưu hành hoặc khoảng 5,3 triệu BTC.

Glassnode ước tính Bitcoin đã giảm hơn 28% kể từ khi gắn thẻ mức cao nhất mọi thời đại là 63.600 đô la vào ngày 13 tháng 4. Mức thoái lui là sự điều chỉnh sâu nhất của thị trường tăng giá hiện tại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN