11 năm kể từ lần mua Bitcoin đầu tiên: 2 chiếc pizza hiện trị giá 365 triệu đô la

257 lượt xem
11 nam ke tu lan mua Bitcoin dau tien 2 chiec pizza hien tri gia 365 trieu do la

Một số công ty sẽ kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin sắp tới vào ngày 22 tháng 5, đánh dấu sự kiện lịch sử khi giao dịch BTC thương mại đầu tiên được thực hiện.

Hôm nay là Ngày Pizza quốc tế Bitcoin! Đây là ngày mà nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử kỷ niệm 11 năm giao dịch thương mại Bitcoin đầu tiên cho hai chiếc pizza, có giá 10.000 BTC.

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, Laszlo Hanyecz đã giao dịch 10.000 BTC cho hai chiếc pizza của Papa John ở Florida. Nhiều năm sau, chúng trở thành những lát bánh pizza đắt nhất thế giới với giá $ 365,000,000.00 tại thời điểm báo chí.

Điều thú vị là chúng có giá trị hơn 600 triệu đô la khi Bitcoin vượt qua  rào cản 60 nghìn đô la vào ngày 11 tháng 4. 

Kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin

Papa John’s sẽ kỷ niệm giao dịch nổi tiếng bằng cách cung cấp 10.000 lát bánh pizza cho 50 khách hàng đầu tiên tại bất kỳ cửa hàng nhượng quyền nào của nó ở Jacksonville. Khách hàng sẽ có cơ hội giành được một chiếc bánh pizza lớn lấy cảm hứng từ BTC.

Mặc dù vậy, Papa John’s không phải là người duy nhất ăn mừng. Slice, một nền tảng kết nối tiệm pizza ở Hoa Kỳ và Rare Pizzas, một dự án NFT trên PizzaDAO, đang tặng 2.500 chiếc bánh pizza, cho ra những chiếc bánh nướng trị giá hơn 1 BTC do các tiệm pizza địa phương làm trên khắp đất nước.

Bitcoin và Pizza

Một thương hiệu khác đã bắt đầu chấp nhận BTC là Pizza Hut, hiện cho phép người Venezuela thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, lưu ý rằng quốc gia này là một trong những người sử dụng BTC lớn nhất trên thế giới do siêu lạm phát fiat, kết quả của chính sách địa phương tồi tệ và các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Khi nói về việc áp dụng Bitcoin, chúng ta có thể nghĩ đến các tổ chức ưu tú trong thế giới tài chính như MicroStrategy hoặc SkyBridge Capital — các công ty mạnh mẽ đã thêm BTC vào bảng cân đối của họ. Tuy nhiên, một cửa hàng pizza nhỏ do gia đình sở hữu cũng quyết định đã đến lúc phải bỏ một số vốn của mình vào cha đẻ của tất cả các loại tiền điện tử.

Sam & Greg’s Pizzeria / Gelateria là một trong số ít các doanh nghiệp nhỏ đã đầu tư vào tiền điện tử khoảng một năm trước. Greg Hathron, người đồng sáng lập, đã tiết lộ  với CryptoPotato rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain đại diện cho “việc sử dụng Internet thông minh nhất cho đến nay”. Do đó, quyết định phân bổ 200.000 đô la Mỹ từ bảng cân đối kế toán của anh ấy vào Bitcoin trong đợt bùng nổ COVID-19, điều này đã gây ra những bất ổn nghiêm trọng cho thị trường tài chính toàn cầu. 

“Vì vậy, tại sao bitcoin cho doanh nghiệp của tôi? Câu trả lời đơn giản là tôi đã làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền, và tôi không thích nhìn thấy nó bị coi thường và mất giá. Tôi cũng không đánh giá cao các chính trị gia và các ngân hàng trung ương giảm giá trị của người lao động Mỹ xuống tốc độ của một chiếc máy in. Bitcoin giải quyết những vấn đề này ”. – Greg nói với CryptoPotato

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN