1% tiền đặt cọc trong đội bóng đá Mexico để đấu giá dưới dạng NFT

1468 lượt xem
1 tien dat coc trong doi bong da Mexico de dau gia duoi dang NFT

Đối với bất kỳ ai đã từng mơ ước sở hữu một đội bóng đá chuyên nghiệp, mã thông báo không thể thay thế (NFT) đại diện cho 1% cổ phần trong Club Necaxa có thể là đặt cược tốt nhất của họ. 

Câu lạc bộ Necaxa của Liga MX của Mexico đã trở thành đội thể thao mới nhất tham gia vào khu vực NFT. Trong khi hầu hết các đội đang tổ chức các cuộc đấu giá giới thiệu nghệ thuật NFT hoặc thiết bị đeo kỹ thuật số, Club Necaxa đang tiến thêm một bước nữa.

Nhóm đã thông báo ý định bán đấu giá 1% cổ phần của nhóm dưới dạng mã thông báo bảo mật NFT . Cuộc đấu giá sẽ diễn ra trên thị trường OpenSea với giá khởi điểm là 1,3 triệu đô la. Cổ phần được đề cập hiện thuộc sở hữu của nhóm nhà đầu tư Al Tylis, những người đã mua 50% cổ phần của Necaxa, vào tuần trước.

Cuộc đấu giá này đáng chú ý vì nhiều lý do và được cho là lần đầu tiên diễn ra cuộc bán đấu giá như vậy. 

Điều khoản của việc bán NFT

Một trong những điều khoản thú vị hơn của việc mua bán sẽ là quyền sở hữu vĩnh viễn 1% của nhóm, đi kèm với “tất cả các lợi ích từ cổ phần của tôi,” Tylis nói. Điều đó bao gồm một phần doanh thu hàng năm của nhóm. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi vốn chủ sở hữu của nhóm Tylis trong câu lạc bộ giảm, chủ sở hữu NFT sẽ giữ lại 1% cổ phần trong câu lạc bộ.

Do đó, nó không nhất thiết phải là 1% giá trị của câu lạc bộ ngày hôm nay, thay vào đó là 1% giá trị của câu lạc bộ vào bất kỳ ngày nào. Ngoài ra, người chiến thắng sẽ không bắt buộc phải đầu tư vào câu lạc bộ, và chỉ cần tận hưởng những lợi ích khi là người duy nhất trong số bạn bè của họ “sở hữu” một đội bóng đá.

Như Tylis nói , “nếu tất cả chúng ta gọi vốn vì muốn xây dựng một cơ sở đào tạo mới, thì [chủ sở hữu của cổ phần gắn với NFT] không bắt buộc phải thực hiện cuộc gọi đó.” Một sự khác biệt rất quan trọng khác đối với quyền sở hữu NFT là nếu người trúng thầu muốn chuyển giao mã thông báo, họ không bắt buộc phải chào bán trước cho các cổ đông hiện tại.

Tuy nhiên, mỗi khi bán lại mã thông báo, các nhà đầu tư của Tylis nhận được 10% số tiền bán được. Người thắng cuộc cũng sẽ không có quyền bỏ phiếu cho bất cứ điều gì liên quan đến đội nhưng sẽ nhận được vé tham dự tất cả các trò chơi và các cơ sở của đội. 

Nhóm đầu tư không cho phép chỉ bất kỳ ai có số dư ngân hàng kếch xù đấu thầu quyền sở hữu một phần của nhóm mới của họ. Sẽ có một quá trình kiểm tra mà bất kỳ tốt hơn nghiêm trọng nào phải vượt qua, trước khi đấu thầu có thể diễn ra. Quá trình kiểm tra này cũng sẽ áp dụng cho bất kỳ ai mà chủ sở hữu NFT muốn chuyển giao quyền sở hữu. Như Tylis đã chỉ ra “thông thường, [bán hàng] phải tuân theo quyền từ chối đầu tiên của tôi, và bất kỳ hoạt động bán NFT nào trong tương lai sẽ không có gì khác biệt. 

Các vấn đề có thể xảy ra với việc bán NFT

Một điểm khác biệt quan trọng là việc mua bán này đang giảm ở Mexico có nghĩa là nó sẽ có các yêu cầu pháp lý khác nhau đối với chứng khoán hóa ở Hoa Kỳ hoặc Châu Âu. Ergo, mặc dù bản chất kỹ thuật số của NFT , bất kỳ ai bên ngoài Mexico đang muốn đấu thầu dường như sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý phức tạp hơn để điều hướng.  

Một khó khăn có thể xảy ra khác có thể đến từ Liên đoàn bóng đá Mexico (FMF), tổ chức phải chấp thuận tất cả các vụ mua bán trong giải đấu. Việc bán NFT này, ít nhất là theo các điều khoản hiện tại, sẽ không tuân theo quy tắc đó và có thể gây ra một số xáo trộn trong tổ chức.

Trong một tuyên bố được đăng vào sáng nay trên trang web của họ, FMF nói rằng “bất kỳ sự thay đổi hoặc bổ sung trực tiếp hoặc gián tiếp nào của các cổ đông (bất kể hình thức pháp lý được đề cập) sẽ được coi là sự thay thế giấy chứng nhận thành viên và do đó sẽ phải tuân thủ với các yêu cầu được mô tả ở trên. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN